Nhiều người quan niệm rằng thiết kế phòng ngủ có tác động đến hạnh phúc gia đình, trong đó không thể không kể đến màu sắc chăn ga gối đệm. Do đó lựa chọn màu chăn ga gối đệm theo phong thủy không chỉ giúp vợ chồng hòa hợp mà còn thu hút tài vận. Tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu về cách lựa chọn màu chăn ga gối đệm phù hợp với từng vận mệnh nhé!

Ý nghĩa của việc chọn màu chăn ga gối đệm theo phong thủy

Màu sắc có ý nghĩa quan trọng trong phong thủy, mỗi màu lại mang một ý nghĩa riêng trong việc cân bằng năng lượng để thu hút những điều thuận lợi, hạn chế các tác động xấu ảnh hưởng tới gia đình.

Việc lựa chọn màu chăn ga gối đệm theo phong thủy sẽ thu hút tài vận, giúp gia đình hạnh phúc, may mắn và an bình. Ngược lại nếu chọn màu xung khắc với vận mệnh có thể khiến gia đình luôn trong trạng thái căng thẳng, lục đục, gặp khó khăn trong làm ăn,…

Màu chăn gối đệm cho mệnh Kim

Màu tương sinh

Mau chan goi dem tuong sinh cho menh Kim
Màu chăn gối đệm tương sinh cho mệnh Kim

Trong ngũ hành, mệnh Kim tương sinh với mệnh Thổ và mệnh Thủy, do đó mệnh Kim sẽ hợp với màu vàng, trắng, xám bạc và không hợp với màu hồng, đỏ.

Màu vàng: đây là màu đại diện cho mệnh Kim, tượng trưng cho sự trong trắng, thuần khiết, giúp tâm hồn được thư thái, dễ chịu.

Màu trắng: màu trắng mang năng lượng tươi mới, là sự khởi đầu đầy hy vọng và cũng là sự kết thúc đầy trọn vẹn.

Màu xám: tượng trưng cho sự tinh tế, sáng tạo và đầy sâu sắc nhưng cũng có nhược điểm là dễ khiến người khác buồn chán, cách tốt nhất đó là bạn nên dùng chăn ga gối đệm có họa tiết màu xám để phát huy khả năng tối đa của màu này.

Màu tương khắc

Mệnh Kim có màu tương khắc đó là màu đỏ và màu hồng bởi vì lửa có thể nung chảy kim loại sẽ khiến những người mệnh Kim yếu thế hơn và gặp khó khăn trong cuộc sống. 

Bên cạnh đó màu xanh dương cũng là màu không mang lại may mắn cho mệnh Kim nhưng bạn có thể sử dụng chăn ga gối đệm có màu tương sinh mang họa tiết những màu tương khắc để cân bằng năng lượng.

Màu chăn gối đệm cho mệnh Mộc

Màu tương sinh

Mau chan goi dem tuong sinh cho menh Moc
Màu chăn gối đệm tương sinh cho mệnh Mộc

Thủy sinh Mộc, do đó người mệnh Mộc hợp với màu của mệnh Thủy như đen và xanh nước biển. Bên cạnh đó màu xanh lá tượng trưng cho mệnh Mộc sẽ mang lại may mắn cho gia chủ.

Màu xanh dương: là biểu tượng cho trí tuệ, sức mạnh, màu xanh dương sẽ mang đến sự nhẹ nhàng, thoải mái, giúp xóa tan những căng thẳng, mệt mỏi của người dùng.

Màu đen: ẩn chứa năng lượng huyền bí và đầy tinh tế, màu đen càng làm tăng thêm sức mạnh cho bất cứ không gian nào.

Màu xanh lá: là màu đại diện cho mệnh Mộc, mang lại cảm giác dịu êm, thoải mái, biểu tượng cho hòa bình, hữu nghị trên thế giới.

Màu tương khắc

Những người mệnh Mộc hạn chế việc lựa chọn những màu đại diện cho mệnh Kim vì Kim khắc Mộc. Sự tương khắc này sẽ ảnh hưởng đến vận khí của gia chủ, hoặc có thể ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Màu chăn gối đệm cho mệnh Thủy

Màu tương sinh

Kim sinh Thủy, do đó những màu trắng, xám, ánh kim sẽ hợp với vận mệnh của mệnh Thủy, hoặc những màu đại diện cho mệnh Thủy cũng sẽ đem lại vận khí tốt như xanh biển và đen.

Màu trắng: biểu tượng của sự trong trắng, thuần khiết, giản dị, đây là gam màu được ví như là nền tảng giúp con người hoàn thiện hơn.

Màu xám: mang vẻ đẹp của trí tuệ, thanh lịch và bên cạnh đó màu xám cũng ít bị lỗi mốt, hài hòa với nhiều màu sắc của các nội thất khác nhau. 

Màu xanh dương: một làn gió mát làm dịu êm tâm hồn, mang lại cảm giác yên bình và thư thái.

Màu đen: được ví như màu của màn đêm đầy huyền bí và tinh tế, màu đen được ứng dụng nhiều trong cuộc sống và dễ kết hợp với nhiều không gian khác nhau.

Màu tương khắc

Mau chan goi dem tuong khac cho menh Thuy
Màu chăn gối đệm tương khắc cho mệnh Thủy

Người mệnh Thủy thường xung khắc với những đồ dùng có màu vàng hoặc nâu đất vì đây là những màu thuộc hành Thổ, Thổ khắc Thủy, đất đai sẽ chặn nước ở sông lớn, biển cả, ngăn bão lũ, do đó bạn nên hạn chế các màu này để tránh hao hụt tài vận.

Màu chăn gối đệm cho mệnh Hỏa 

Màu tương sinh

Mệnh Hỏa sẽ phù hợp với màu xanh lá, đỏ, hồng, cam, tím, vàng.

Màu xanh lá: Mộc sinh Hỏa, màu xanh lá đại diện cho mệnh Mộc do đó màu này sẽ mang lại vượng khí tốt cho gia chủ. Màu sắc này cũng tượng trưng cho sự phát triển, cây cối đâm chồi nảy lộc, mang lại cảm giác thịnh vượng, thư thái.

Màu đỏ: biểu tượng cho tình yêu và sự lãng mạn, chăn ga gối đệm màu đỏ sẽ giúp gia chủ phát triển về sự nghiệp và tình duyên tốt đẹp.

Màu hồng: mang tới sự tinh khiết, ngây thơ và thấu hiểu, màu này còn tạo cảm giác thăng hoa, hạnh phúc viên mãn.

Màu cam: mang đến sự sống đầy mới lạ, không ngừng sáng tạo, giúp tăng cường cho những người mệnh Hỏa khả năng tư duy, đạt hiệu quả cao trong công việc.

Màu tím: khi nhắc tới màu tím không thể không nhắc đến sự thủy chung, ngoài ra màu này cũng giúp thư giãn tinh thần, giảm sự căng thẳng.

Màu tương khắc

Những người mệnh Hỏa kỵ các màu đại diện cho mệnh Kim như màu xanh nước biển, đen, xám bởi chỉ cần lửa gặp nước là sẽ bị dập tắt, ảnh hưởng xấu tới vận khí của mệnh Hỏa. 

Màu chăn gối đệm cho mệnh Thổ

Màu tương sinh

Mệnh Thổ sẽ tương sinh với các màu đỏ, hồng, cam, tím (thuộc nhóm màu hành Hỏa), vàng, nâu đất (thuộc hành Thổ).

Màu đỏ, hồng, cam, tím: đây là những màu đại diện cho mệnh Hỏa trong ngũ hành, các màu này được đánh giá tốt cho vận khí của gia chủ.

Màu vàng và nâu: đây là những gam màu đại diện cho người mệnh Thổ. Hành Thổ có 6 nạp âm và mỗi nạp âm sẽ đại diện cho một vị thế đất, mang lại may mắn cho gia chủ.

Màu tương khắc

Mau chan goi dem tuong khac cho menh tho
Màu chăn gối đệm tương khắc cho mệnh Thổ

Mệnh Thổ kỵ nhất các màu đại diện cho mệnh Mộc như xanh lá cây và hạn chế các màu hành Thủy như: đen, xám, xanh nước biển, bởi những màu này mang lại khá nhiều sinh khí không tốt đến cho mệnh Mộc, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Kết luận

Việc lựa chọn chăn ga gối đệm theo phong thủy sẽ mang lại những may mắn và tài lộc cho gia chủ. Từ đó công danh, sự nghiệp, tình duyên hay sức khỏe đều sẽ đi lên. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp cho các bạn lựa chọn được chăn ga gối đệm phù hợp với màu sắc vận mệnh của mình.

Author duynguyen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.